Lễ xuất quân Khóa 1 - Học Kỳ Quân Đội 2016 - Học kỳ quân đội

Lễ xuất quân Khóa 1 – Học Kỳ Quân Đội 2016

Họp phụ huynh Khóa 1 – Học Kỳ Quân Đội 2016
May 28, 2016
TÌNH ĐỒNG ĐỘI – TÌNH BẠN
June 4, 2016

Sáng 28/5, tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thanh niên Hà Nội tổ chức lễ xuất quân Học kì quân đội khóa 1- năm 2016.

Tại chương trình, đồng chí Trần Đức Hòa, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thanh niên Hà Nội đã phát biểu khai mạc Lễ xuất quân chương trình Học kì quân đội khóa 1- năm 2016. Đồng chí Trần Đức Hòa khẳng định: “Các em thiếu nhi tham gia sẽ có những tiến bộ thực sự khi trải qua mô hình khóa huấn luyện đặc biệt này”.

Đồng chí Trần Đức Hòa, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Thanh niên Hà Nội đã phát biểu khai mạc Lễ xuất quân

Thượng tá Trần Trung Niên, Phó Chính ủy Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng đã giao nhiệm vụ tiếp nhận, quản lí và giáo dục, huấn luyện chiến sĩ nhí cho các cán bộ trong đơn vị huấn luyện và trao cờ xuất quân cho các đại diện tiểu đội tham gia Học kì quân đội khóa 1- 2016.

Thay mặt 212 học viên tham gia Học kì quân đội, Nguyễn Tường Khoa (trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy) đã thể hiện lời hứa, sự quyết tâm của các chiến sĩ.

Khoa nói: “Em cảm vui sướng và tự hào khi chúng em được đến với khóa học bổ ích, cũng là sân chơi đầy ý nghĩa. Là học viên của Học kì quân đội, chúng em thấy rằng, bản thân còn phải rèn luyện, tự lập, phấn đấu nhiều lần hơn. Em xin hứa sẽ ra sức tu dưỡng, luyện tập thật tốt để góp phần giữ gìn truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam và không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, thầy cô và các bậc phụ huynh”.

Thượng tá Trần Trung Niên, Phó Chính ủy Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng trao cờ xuất quân cho các chiến sĩ nhí

Chiến sĩ nhí Nguyễn Quang Minh (Trường THCS Tây Sơn) tỏ ra rất háo hức khi tham gia lễ xuất quân. Minh là học sinh lớp 8, mùa hè năm nay, cậu bé rất bất ngờ khi được bố mẹ đăng kí cho cậu tham gia khóa học đặc biệt này. Mặc trên mình bộ áo xanh quân nhân, Nguyễn Quang Minh cũng ước ao lớn lên sẽ trở thành chiến sĩ như các anh bộ đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ đất nước.

“Những ngày tới, em sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt, cùng các bạn trải nghiệm cuộc sống quân nhân, để được hiểu thêm về các anh bộ đội và có thêm những tri thức mới, người bạn mới. Bên cạnh đó, em cũng sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành một công dân có ích, góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước giàu mạnh”, Nguyễn Quang Minh chia sẻ.

 

Các chiến sĩ nhí chia tay người thân lên đường “nhập ngũ”

 Từ năm 2011, chương trình Học kì quân đội đã được Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tổ chức vào dịp nghỉ hè, nhằm trang bị thêm kĩ năng sống, kĩ năng thực hành xã hội cần thiết cho các em học sinh.

Chương trình tập trung vào các nội dung hoạt động chính: giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước, giúp các em tìm hiểu thêm về nội quy, điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự, tham gia hành quân qua rừng, đào bếp Hoàng Cầm, huấn luyện võ thuật…

Giáo dục các em kĩ năng sống, kĩ năng thực hành xã hội nhằm phát triển tính tự lập, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kĩ năng làm việc nhóm, sự sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội; Tham gia các hoạt động dân vũ, lễ hội sôi động và hoạt động xã hội…

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Chương trình Học kì quân đội 2016 với chủ để “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được tổ chức 3 khóa cơ bản tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (tỉnh Vĩnh Phúc) và một khóa nâng cao tại TP Hồ Chí Minh.

Chương trình được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội tổ chức trong 5 năm qua (2011- 2015) đã góp phần rất lớn vào việc giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua 5 năm thực hiện đã triển khai được 16 khóa học với 1.636 học viên tham gia.

Với những thành tích đặc biệt đã đạt được, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội đã được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức thực hiện chương trình “Học kì trong quân đội” giai đoạn 2012- 2015” và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai chương trình “Học kì quân đội” góp phần giáo dục kĩ năng sống cho thiếu nhi Thủ đô”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

//]]>