Lễ hội hoa đăng - Bài giảng cảm xúc tình yêu thương gia đình trong Học Kỳ Quân Đội - Học kỳ quân đội

Lễ hội hoa đăng – Bài giảng cảm xúc tình yêu thương gia đình trong Học Kỳ Quân Đội

Câu chuyện Học Kỳ Quân Đội số 5 – Sự dìu dắt
June 3, 2017
Câu chuyện Học Kỳ Quân Đội số 6 – Những cái bắt tay khi chia xa
June 18, 2019

Phương pháp mà BTC sử dụng trong Học Kỳ Quân Đội chính là chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu các bạn học viên nhí vì mỗi con là một cá tính, một màu sắc khác nhau.
Đặc biệt là đêm Lễ hội hoa đăng ngày thứ 8 trong chương trình. Sau những ngày dài xa gia đình thân yêu, các con được giảng viên chia sẻ những bài giảng cảm xúc về tình yêu thương gia đình, cách ứng xử với ông bà cha mẹ. Có xa gia đình các chiến sỹ nhí mới thấu hiểu không đâu tốt với mình bằng gia đình của mình. Và sau đó chiến sỹ nhí sẽ được viết thư gửi tới người con thân yêu nhất, nói lên những nỗi niềm của chính mình, có những giọt nước mắt đã rơi. Dù thời đại tiên tiến thì những bức thư tay vẫn là những nỗi niềm chân thật nhất của người viết.

Xin mời bố mẹ cùng lắng nghe tâm sự của mội chiến sỹ nhí khi tham gia Học Kỳ Quân Đội

“Vĩnh Phúc, mùa hè 2014.
Thưa bố mẹ kính mến!
Trước tiên, con muốn nói với bố mẹ rằng ở đây con vẫn ổn. Thú thật, lúc đầu trước khi đi con đã không muốn ở đây. Và cũng do sự miễn cưỡng nên con có mặt ở đây.

Nhớ lại những ngày đầu ở đây, con đã rất vui và hòa nhập với mọi người. Ngày đầu con đã được gọi điện về cho bố mẹ, nhưng có lẽ đó chỉ là những lời nói qua loa, những lời nói để cho qua chuyện. Và ở đây những chuyện vui, chuyện buồn đã làm cho con không hề còn nhớ tới bố mẹ yêu quý. Nhưng tối hôm nay, con được nghe bài chia sẻ về cảm xúc gia đình và con biết, đây là buổi tối làm thay đổi cuộc đời con, buổi tối mà con hiểu rằng bố mẹ mới là người quan tâm đến chúng con nhiều nhất. Bố mẹ là những người đã và sẽ trang bị cho con bước vào cuộc sống khó khăn và đầy thử thách sau này. Nhưng bố mẹ ơi, con biết rằng bố mẹ sẽ không thể chăm sóc cho con suốt cuộc đời này. Con đang tưởng tượng đến một ngày mà không ai xa lạ – chính con sẽ không còn bố mẹ trên đời này. Những điều đó có thể sẽ còn rất xa hoặc con cũng không biết rằng lúc nào nó sẽ đến? Khi đó chúng con sẽ làm thế nào, khi đã quen với sự chăm sóc ân cần của bố mẹ và vẫn chưa trưởng thành, chưa sẵn sàng để bước ra cuộc sống. Con đã xem được ở đây những bộ phim thực sự rất cảm động. Trước đây có thể nói rằng việc con thể hiện tình cảm với bộ mẹ là điều khó khăn. Cảm ơn bố mẹ nhiều lắm, còn rất nhiều điều con muốn nói với bố mẹ. Con hứa với bố mẹ rằng con sẽ trở thành một người con có hiếu vì con biết rằng bố mẹ không thể ở cùng con mãi mài và suốt cuộc đời này con cũng không thể trả hết công ơn cho bố mẹ. Bây giờ con mới thực sự trân trọng hình ảnh bố mẹ đợi con mỗi buổi chiều về. Con sẽ trân trọng hình ảnh đó suốt cuộc đời.
Con yêu bố mẹ nhiều.”

www.hockyquandoi.edu.vn

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

//]]>