Câu chuyện Học Kỳ Quân Đội - Đỗ Văn Tùng - Học kỳ quân đội

Câu chuyện Học Kỳ Quân Đội – Đỗ Văn Tùng

Câu chuyện Học Kỳ Quân Đội số 2 – Mít và Mật
April 30, 2016
Họp phụ huynh Khóa 1 – Học Kỳ Quân Đội 2016
May 28, 2016

[Câu chuyện bây giờ mới kể]

Đây là bạn Đỗ Văn Tùng, chiến sỹ nhí của Khóa 2, Học Kỳ Quân Đội 2015 do HanoiADC, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức, ảnh dưới là nụ cười của bạn khi tham gia chương trình Hội Quân Chiến Sỹ vào tháng 7/2015 (nơi các chiến sỹ HQKĐ được gặp gỡ và hội tụ)

Chien sy Tung

BTC vẫn còn nhớ những hình ảnh bỡ ngỡ của bạn khi lần đầu đến đơn vị, có chút rụt rè nữa. Nhưng với những buổi học, hoạt động của chương trình và đặc biệt là sự gần gũi của anh chị ĐPV, BTC bạn đã cởi mở và tự tin lên rất nhiều.
Và bạn thật sự bùng nổ khi đứng trên sân khấu của đêm gala Lễ Hội Sắc Màu, biểu diễn vai Mị Nương ^^!
Các bạn nhỏ của chúng ta luôn là những tài năng xuất chúng, chỉ là theo những cách khác nhau và được gợi mở thôi ạ.

Dưới đây là tâm sự của bạn về chương trình Học kỳ quân đội 2015:
“Kết thúc 7 ngày làm quen và sống trong môi trường quân đội. Tuy ngắn ngủi trong một tuần để trải nghiệm đời lính, nhưng trong tôi tất cả đều mới mẻ và đầy ắp những khám phá thú vị.
Lần đầu tiên tôi được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh của lính mà thấy như nơi đây mở rộng hơn với không gian nhỏ bé của gia đình.
Tôi được sống cùng với nhiều người bạn mới trong một căn phòng trong quân đội, cuộc sống tập thể cho tôi hiểu được thế nào là sự đoàn kết, giúp đỡ, thế nào là tình bạn và tình đồng chí.
Trong quân đội, lần đầu tiên tôi thức dậy là lúc 5h sáng, mặc quân phục chỉnh tề và ra sân tập chung, điểm danh tập thể dục buổi sáng. Lần đầu tiên tôi xếp hàng đi ăn cơm và cũng lần đầu tiên tôi tắt đèn đi ngủ lúc 22h30. Chính vì điều đó mà tôi biết quý thời gian hơn.
Với 1 tuần ở đây, chúng tôi được giới thiệu về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam hay được học, rèn luyện những nội dung như: gấp nội vụ, học 16 thế võ thể dục buổi sáng’, huấn luyện thế võ cơ bản, tư thế vận động chiến trường, làm quen với súng trường, phương pháp cấp cứu, băng bó vết thương, kỹ năng và thực hành xã hội cách mắc tăng võng, đào bếp hoàng cầm,hành quân qua rừng, …. Đặc biệt còn được tham gia vào các chuyên đề cảm xúc với những hoạt động dân vũ và lễ hội sôi động như: lễ hội té nước, lễ hội sắc màu, lễ hội hoa đăng, lễ hội sảng khoái… được viết nhật ký, viết thư về cho gia đình.
Qua những bài học đó,tôi thấy mình trưởng thành lên rất nhiều. Nếu như trước đây ở nhà tôi không biết nấu cơm, rửa bát thì giờ tôi đã ý thức được việc phải đi ngủ, thức dậy đúng giờ, biết gấp chăn màn, giặt quần áo, phơi, cất đúng nơi quy định…
Ngày “xuất ngũ”, có những giọt nước mắt rơi. Chúng tôi ôm lấy nhau trong những lưu luyến, những ngậm ngùi, những kỉ niệm,…
“Nào cùng nhau ta hát lên
Chúng ta là chiến sĩ
Nào cùng nhau ta hát lên
Chúng ta yêu cuộc đời.’’
Những giai điệu ấy cứ vang mãi trong tôi…
Chuyến đi này quả là một hoạt động thú vị. Nó giúp tôi trưởng thành hơn, tự lập hơn và sống có kỉ luật hơn. Đặc biệt nó càng làm cho tôi hiểu rõ về những người lính- những người đang ngày đêm cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”

Chien sy Tung 2

Ảnh Tùng post trên FB cá nhân kèm theo những tâm sự trên

HỌC KỲ QUÂN ĐỘI

Comments

comments

1 Comment

  1. Phương says:

    Một khóa học thật hay và ý nghĩa. Thật tiếc mình ko có điều kiện kinh tế để con tham gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

//]]>